Đánh giá ứng viên tiềm năng qua 4 câu hỏi EQ

641 Lượt xem

Nhân viên là một bộ phận quan trọng để hình thành nên văn hóa và quyết định sự phát triển của công, tuyển được một bộ phận nhân viên giỏi sẽ giúp công ty có nhiều bước đệm mới. Vì vậy, việc sàng lọc ứng viên luôn được nhà tuyển dụng ưu tiên lên hàng đầu.

Sau đây, TIMVIEC365.VN sẽ giới thiệu cho bạn 6 câu hỏi EQ phổ biến mà các chuyên gia tuyển dụng hay dùng.

Ai là người truyền cảm hứng cho bạn

Khi đặt ra câu hỏi này, câu trả lời của bạn sẽ cho nhà tuyển dụng biết mẫu người của ứng viên đó là ai và nó có ảnh hưởng đến ứng viên như thế nào, nói một cách khác thông qua hình tượng mà ứng viên hâm mộ nhà tuyển dụng có thể biết được ước mơ và tính cách suy nghĩ của ứng viên.

Nếu mở công ty riêng, bạn sẽ đặt những giá trị nào lên hàng đầu.

kỹ năng tuyển dụng

Câu hỏi này, giúp nhà tuyển dụng biết được ứng viên đó có tố chất lãnh đạo hay không. Một ứng viên giỏi sẽ có chiến lược riêng cho mình, họ đã dự định sẵn ý định phải làm trong tương lai, nếu bạn nhận được câu trả lời thành thật có tính khả thi, thì đó là dấu hiệu bạn đang đối diện với một ứng viên sáng giá.

Khi chuyển việc mới, bạn có duy trì những mối quan hệ cũ không

Câu hỏi này sẽ giúp nhà tuyển dụng biết được ứng viên này có khả năng giao tiếp hay không, một ứng viên thông minh và có khả năng giao tiếp tốt, sẽ tạo dựng được nhiều mối quan hệ trong xã hội ngay cả với đồng nghiệp cũ. 

Nếu bạn nhận được câu trả lời rằng: "Tại công ty cũ tôi chỉ muốn hoàn thành tốt công việc của mình và cũng không muốn quen biết nhiều" điều này chứng tỏ ứng viên đó là một người khép kín, ít có kĩ năng mềm, bạn nên cân nhắc trước khi tuyển dụng ỨNG VIÊN này.

Bạn nghĩ mình thiếu kỹ năng/chuyên môn gì?

Những người trả lời câu hỏi này một cách khó khăn thì đồng nghĩ với việc họ không chưa hiểu rõ về công việc cũng như vị trí họ đang ứng tuyển, điều này thể hiện sự thiếu chuyên nghiệp và là người chưa có nhiều kinh nghiệm.

Bạn là nhà tuyển dụng, vậy bạn cũng nên thử 4 câu hỏi EQ trên để giúp đánh giá ứng viên tiềm năng nhé! Chúc bạn thành công!