Những điều cần cảnh giác khi tìm việc làm thêm

Tìm việc làm thêm là lựa chọn của rất nhiều bạn sinh viên hoặc nhân viên văn phòng có nhiều thời gian rảnh. Việc làm thêm không chỉ giúp có thêm thu nhập trang trải trong cuộc sống mà còn giúp người lao động có thêm nhiều kỹ năng để phục vụ trong công việc. Tuy nhiên, để tìm được một công việc làm thêm tốt đòi hỏi người tìm việc phải tỉnh táo trước những chiêu trò của kẻ lừa đảo.

Lợi dụng tâm lý nhẹ dạ cả tin của nhiều người đặc biệt là các bạn sinh viên, nhiều kẻ lừa đảo đã đăng tải các thông tin tuyển dụng hấp dẫn để lừa đảo người tìm việc. Và không ít người đã mắc phải cạm bẫy mà chúng đưa ra dẫn tới tâm lý hoang mang lo sợ. Dưới đây là những điều cần cảnh giác trong khi tìm việc làm thêm.

 

Những điều cần biết dành cho những ai có ý định tìm việc làm thêm:

Cảnh giác với các thông tin tuyển dụng việc nhẹ lương cao

Chẳng có công việc nào không đòi hỏi khả năng mà lại có mức lương cao chót vót cả. Đó chắc chắn là tin tuyển dụng từ kẻ lừa đảo, đa cấp đang muốn dẫn dụ người tìm việc vào bẫy. Những thông tin này thường được dán ở các cột điện hoặc phát tờ rơi ở các cổng trường đại học với những thông tin như: tuyển dụng nhân viên partime thu nhập trên 10 triệu không yêu cầu kinh nghiệm hay bằng cấp, được đào tạo miễn phí... Nhiều bạn trẻ vì hám tiền nên đã bị chúng lừa gạt không những mất thời gian công sức mà còn bị mất cả tiền.

 

Tránh các việc làm thêm yêu cầu đóng phí

Không có một công ty đàng hoàng nào bắt ứng viên đóng phí cả. Cho nên khi nhận được những thông tin như này thì chắc chắn đây là lừa đảo. Chúng thường lấy lý do là phí hồ sơ dự tuyển, phí đặt cọc... Tuy chỉ vài trăm nghìn đồng thôi nhưng đối với sinh viên thì đây là một khoản tiền không nhỏ.

 

Không tìm việc thông qua các bên trung gian

Nhiều kẻ gian lừa gạt người lao động dưới danh các trung tâm môi giới việc làm để tạo cảm giác tin tưởng cho ứng viên. Nhóm đối tượng này thường ăn mặc rất chỉnh tề và tỏ ra chuyên nghiệp rồi tụ tập ở gần các trung tâm môi giới việc làm. Lợi dụng lúc ứng viên không để ý sẽ lừa gạt tài sản và tiền bạc của người tìm việc.

 

Loại bỏ những thông tin tuyển dụng không có thông tin liên hệ rõ ràng

Thông thường một tin tuyển dụng sẽ có đầy đủ thông tin về tên công ty, người liên hệ ứng tuyển, địa chỉ công ty rõ ràng. Còn các thông tin tuyển dụng lừa đảo thường chỉ có mỗi số điện thoại liên hệ bởi chúng chẳng thuộc một doanh nghiệp chân chính nào.

Tìm việc

Thông tin mới nhất về thị trường lao động tại Việt Nam, tin tức tuyển dụng, hướng nghiệp,đào tạo nghề, xin việc, cung cầu lao động, việc làm, nguồn nhân lực..

Timviec365.vn cung cấp các mẫu cv xin y tế chuẩn nhất

Timviec365.vn cung cấp các mẫu cv xin y tế chuẩn nhất

Sắp tới bạn ứng tuyển vị trí ngành y, tuy nhiên đến giờ phút này bạn vẫn chưa tìm được một mẫu cv xin việc y tế ưng ý. Đừng quá lo lắng hãy để Phạm Tình - Founder cv xin việc của timviec365.vn hướng dẫn cách tạo và tải CV xin việc y tế chuẩn nhất, đảm bảo khi sở hữu những mẫu cv xin việc này nhà tuyển dụng sẽ đổ gục vì bạn.

Đánh giá ứng viên tiềm năng qua 4 câu hỏi EQ

Đánh giá ứng viên tiềm năng qua 4 câu hỏi EQ

Nhân viên là một bộ phận quan trọng để hình thành nên văn hóa và quyết định sự phát triển của công, tuyển được một bộ phận nhân viên giỏi sẽ giúp công ty có nhiều bước đệm mới. Vì vậy, việc sàng lọc ứng viên luôn được nhà tuyển dụng ưu tiên lên hàng đầu.